Đăng bởi: vietspaces | Tháng Năm 29, 2007

MBA GIÀNH CHO KỸ SƯ CÔNG NGHỆ

   Các trường Đại học Kỹ thuật dạy cho sinh viên cách áp dụng khoa học, kỹ thuật và toán học cho công việc của họ sau này và một số khoá học đặc biệt nhằm giúp cho sinh viên giải quyết những thách thức chuyên môn. Nhưng khi được thăng tiến trong nghề nghiệp, rất nhiều kỹ sư nhận thấy rằng họ cần phải biết những kỹ năng để quản lý, lãnh đạo những dự án có liên quan đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau và những nhóm làm việc khác nhau đến từ nhiều nước khác nhau.

cve.jpg

Một trong những con đường để đạt được những kỹ năng cho một nhà quản lý là tham gia một khoá học MBA. MBA giúp cho các kỹ sư có khả năng thích nghi, thay đổi và bổ sung những kỹ năng, kỹ thuật để quản lý một dự án và có thể làm một dự án lớn và phức tạp một cách thành công, và vì vậy, phát triển được nghề nghiệp của họ.

Một người đã qua khóa học MBA có thể tăng thu nhập của bản thân mình. Theo một cuộc khảo sát xã hội  về nghề nghiệp của MBS năm 2005, người tốt nghiệp khoá học MBA có thể tăng thu nhập trung bình 18% so với thu nhập cơ bản và hơn 50% sau 3 hoặc 5 năm công tác.

Trường kinh tế quốc tế Manchester (Manchester Business School (MBS)) đang mở 2 khoá học MBA, rất thích hợp với cộng đồng kỹ thuật và xây dựng. Đầu tiên là khai giảng khoá học MBA cho những kỹ sư và những nhà quản lý kinh tế vào năm 2002. Sau đó, vào tháng 1 năm 2006 họ khai giảng khoá học cho những nhà quản trị xây dựng. Cả hai chương trình đều kéo dài 30 tháng, được phát triển bởi MBS trong khuôn khổ chương trình hợp tác với công ty chuyên nghiệp hàng đầu

Loại hình đào tạo MBA này cho phép học viên tiếp tục công việc của họ trong lúc học, vì vậy họ không bị mất thu nhập trong 12 đến 18 tháng. Chương trình của hai khoá học này bao gồm 12 module chia thành 8 module cốt lõi và 4 module tự chọn, thường kéo dài 2 năm rưỡi. Module tự chọn cho phép sinh viên có thể đáp ứng được những yêu cầu phát triển chuyên môn và nguyện vọng của họ. Sau đó sinh viên sẽ tham gia vào đề án, thông thường kéo dài 6 đến 12 tháng để hoàn thành bao gồm một dự án của cá nhân và một dự án nhóm.

 Giống như những khoá học tập trung khác, mỗi module bao có 25 giờ thực hành với nhiều cơ hội thảo luận trực tuyến với  người hướng dẫn, Ngoài ra, sinh viên còn có thể truy cập vào trang web hỗ trợ sinh viên, nơi có chi tiết về những khoá học, có thể xem những bài viết, lịch làm việc và liên lạc với phòng đào tạo và những học viên khác qua các bảng thông báo ảo và blog.

Học viên của MBS đến từ khắp nơi trên thế giới và có thể lựa chọn tham quan Manchester hoặc Dubai (nơi mà trường có đặt chi nhánh) để tham gia vào những xưởng thực hành của họ. Họ đến từ những công ty gia đình, những tổ chức có quy mô trung bình và những công ty đa quốc gia.Skanska, Arup, Transport for London, Ernst & Young và McBainsCooper là một số ví dụ. Trường còn có một số trung tâm ở Hong Kong, Singapore và Jamaica. Một khoá học MBA ở MBS là một cơ hội lý tưởng cho những người không thể tham gia một khoá học MBA tập trung. Chi phí học tập cho một khoá học MBA là £14,400 đã bao gồm chi phí cho đề án. Một số sinh viên được nhận một phần hoặc toàn bộ khoản tài trợ từ công ty của họ. Nếu những sinh viên nào không được tài trợ bởi công ty của họ thì trường có một số suất học bổng từ ICE, RICS, CIOB và RIBA.

Advertisements

Responses

  1. i love technic

  2. hì hì..
    cảm ơn 🙂


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: