Đăng bởi: vietspaces | Tháng Sáu 2, 2007

6 BƯỚC KIỂM TRA MÁY TÍNH XÁCH TAY MỚI

B1: Yêu cầu người bán cam kết cấu hình phải còn nguyên bản.
B2: Kiểm tra niêm phong thùng hàng (BP khuyên rằng Qúy khách nên mua hàng còn NGUYÊN NIÊM PHONG, ở Việt Nam nếu hàng KHÔNG CÒN NIÊM PHONG vì bất cứ lý do gì thì có tới 95% là máy ). Trường hợp niêm phong đã bị bóc Qúy khách nên kiểm tra thật kỹ trước khi thanh toán.

B3: Kiểm tra các thông tin in ngoài thùng: Đối với Toshiba, HP, IBM kiểm tra Model máy, Part Number, Số serial, made in… v.v… (nếu niêm phong thùng máy bị bóc thì nhất thiết niêm phong dán bên ngoài túi nylon bọc máy phải còn, niêm phong này bị bóc thì tới 99% là máy tân trang lại – REFURBISHED); đối với Sony Vaio kiểm tra Model máy, made in…, cấu hình chính v.v…; đối với Dell kiểm tra số Service Tag, ngày sản xuất, nơi sản xuất v.v… Yêu cầu các thông tin này phải trùng khớp với thông tin ghi sau máy.
B4: Yêu cầu người bán in cho một bản mã số máy, mã số linh kiện của hàng hóa định mua trực tiếp trên web site của nhà sản xuất – điều này VÔ CÙNG QUAN TRỌNG -nếu vì bất kỳ lý do gì người bán không tiết lộ điều này chắc chắn 99% là hàng kém chất lượng (sau bước này Qúy khách sẽ có một bản danh mục linh kiện phụ tùng để kiểm tra).
B5: Đối chiếu mã hiệu số hiệu của máy, của bộ nạp điện, PIN, ổ DVD, RAM, ổ HDD v.v… với mã hiệu, số hiệu của chính linh kiện đó được liệt kê trong bảng danh mục ở bước 4. Nếu có bất kỳ mã hiệu, ký hiệu nào không khớp chứng tỏ hàng đã bị thay thể, sửa đổi, chất lượng không còn nguyên bản của nhà sản xuất.

B6: So sánh giá cả sản phẩm, giá cả dịch vụ v.v…, nếu giá của sản phẩm quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường Qúy khách cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa để đảm bảo không mua phải hàng REFURBISHED, hàng cũ làm lại, hàng bị “LUỘC ĐỒ”, hàng tân trang; hoặc kiểm tra xem có hàng hay không? thông tin có xác thực hay không? để đánh giá độ tin cậy của nhà cung cấp. Đặc biệt đối với những đồ khuyến mại người bán có NÊU TRỊ GIÁ thì cần phải xem xét cho thật kỹ lưỡng xem giá trị thực của mặt hàng khuyến mại đó trên thị trường trị giá bao nhiêu? người bán có đồng ý TRỪ ĐÚNG LƯỢNG TỀN như vậy trong trường hợp Qúy khách không muốn lấy khuyến mại không? (trường hợp do hãng khuyến mại thì thường không ghi giá trị). Nếu mọi thông tin từ người bán đều TRUNG THỰC, không có bất kỳ một chi tiết nào nhằm LỪA DỐI khách hàng, Qúy khách hoàn toàn có thể tin tưởng và ra quyết định mua hàng.

Advertisements

Responses

 1. Bài viết này của Ban rất hay và bổ ích cho những ai không rõ về việc khi di mua máy.

  Nhưng mình có yêu cầu này mong Ban hướng dẫn giúp mình:

  Rằng mình muốn học Nganh thiết kế multimedia -design (thiết kế mỹ thuật đa phương tiện ..đặt biệt : làm phim hoạt hình ) không biết hoc ở đâu là dạy đúng ngành. Xin Bạn vui lòng hướng dẫn giúp

  Xin cảm ơn

 2. Dựa vào viết của Bạn mình có thể làm gi khi mua MTXT..!!

  Nhưng Bạn có thể giới thiệu thêm cho tụi mình biết hoặc là nhưng ai đang dự định mua thì tới địa chỉ mua nào thân thiện nhất.!

 3. Hi Thùy Dung,
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm vietfocus.wordpress.com
  Kinh nghiệm cá nhân, mình thích mua máy tính và thiết bị tại cửa hàng Hợp Nhất (Tôn Thất Tùng), tại vì họ phục vụ tốt, nhã nhặn, cửa hàng không đông khách lắm, các sản phẩm có chất lượng đảm bảo, và đặc biệt là dịch vụ bảo hành rất tốt.
  Còn như bạn hỏi, hiện tại mình biết có FPT University http://www.fpt.edu.vn/trangchu.php có ngành học đó. Nhưng chưa biết chất lượng thế nào!?
  Chúc bạn thành công!

 4. nho ban tu van mua may vi tinh xach tay – theo ban loai nao tot nhat?

  acer or dell or IBM

  toi can mua may khoang 1000usd

 5. Thực ra để lựa chọn thì tôi không rành lắm. Với một giá tiền cụ thể, bạn nên cân nhắc về nhu cầu để quyết định đầu tư vào máy nào mạnh hơn về nhu cầu đó.
  Hiện nay, bạn có thể mua một số dòng máy với giá tiền đó rồi đấy.

 6. Bai viet cua ban rat tot,rat huu ich.nhung co 1 van de nho nho o day.Neu gap phai nhung ban k biet nhieu ve Laptop,thi lam the nao ,ban ay co the xem xet cac thong tin nhu ban noi duoc chu?
  Neu co the,ban hay viet that cu the hon nua,ban a!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: